ข้อมูลท่องเที่ยวอังกฤษ ที่เที่ยวทางตอนใต้ของอังกฤษ เบอร์มิงแฮม

ทัวร์อังกฤษแบบส่วนตัว รถเช่าพร้อมคนขับ ไกด์ไทยในอังกฤษ
โทร 099-089-8000, 091-004-0888

วิหารเบอร์มิงแฮม (Birmingham Cathedral)

วิหารเบอร์มิงแฮม (Birmingham Cathedral) เป็นสถาปัตยกรรมแบบบาโรกที่เก่าแก่หลายศตวรรษที่วิหารเบอร์มิงแฮม สถาปนิกชาวอังกฤษนามว่าโธมัส อาร์เชอร์ได้สร้างวิหารแห่งนี้ในช่วงระหว่างปี 1709 และ 1715 วิหารแห่งนี้ใช้เป็นโบสถ์ชุมชนของเซนต์ฟิลิปเกือบ 200 ปีก่อนจะกลายมาเป็นวิหารเบอร์มิงแฮมในปี 1905 หน้าต่างของที่นี่ประดับด้วยกระจกสีของวิหารแห่งนี้ ศิลปินชาวอังกฤษนามเอ็ดเวิร์ด เบิร์น โจนส์ออกแบบหน้าต่างทั้งสามบานทางฝั่งตะวันออกของตัวโบสถ์ เขาเป็นสมาชิกคนสำคัญของกลุ่มเคลื่อนไหวยุคก่อนราฟาเอลช่วงปลาย หน้าต่างอีกบานที่เป็นผลงานของเบิร์น โจนส์ตรงฝั่งตะวันตกสร้างขึ้นในปี 1897 และระลึกถึงหัวหน้าบาทหลวงที่มีชื่อเสียง หน้าต่างแต่ละบานแสดงถึงการขึ้นสวรรค์ การประสูติ การตรึงกางเขนและการพิพากษาครั้งสุดท้าย

วิคตอเรีย สแควร์ (Victoria Square)

วิคตอเรีย สแควร์ (Victoria Square) เป็นศูนย์กลางของเมืองเบอร์มิงแฮม อยู่ใกลกับวิหารเบอร์มิงแฮม และเป็นทางแยกของถนนสายหลัก ประกอบด้วย Colmore Row, New Street และ Paradise Street

แคดเบอรี่ เวิลด์ (Cadbury World)

แคดเบอรี่ เวิลด์ (Cadbury World) ศึกษาเกี่ยวกับประวัติของผู้ผลิตช็อกโกแลตรายใหญ่ที่สุดในโลกรายหนึ่งและผลิตภัณฑ์ตัวอย่างแบบต่างๆ ที่ศูนย์ความบันเทิงและช็อกโกแลตแบบอินเทอร์แอคทีฟแห่งนี้ ค้นหาว่าใครเป็นคนนำเมล็ดโกโก้เข้ามาที่ยุโรปคนแรกและริเริ่มยกระดับโกโก้เหล่านี้ให้มีค่ายิ่งขึ้น เยี่ยมชมแบบจำลองของ Bull Street ในเบอร์มิงแฮมอันเป็นสถานที่ที่จอห์น แคดเบอรี่ ผู้ก่อตั้งบริษัทเปิดร้านแห่งแรกในปี 1824